0904595666

   

nguyenhien@daivietcorp.com.vn

   
        

Giới thiệu các loại mực in lụa

Mực in gốc nước

Mực in gốc nước đặc biệt thân thiện với môi trường, khi in mực thấm vào vải có cảm giác nhẹ nhàng, không khô cứng như một số loại mực khác. Mực gốc nước có độ bám cao, chất lượng in bền không bị nứt và tróc sau nhiều lần giặt.

Các loại mực gốc nước thường có đặc tính là hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường (dễ tan từ 50-60oC và khó tan dưới 25oC)

Mực in gốc nước thường được in trực tiếp lên các vật liệu làm từ xenluloza như vải sợi bông, vải lụa, đay, gai, mây tre, chiếu cói, gỗ …

Khi in mực này thường lau bản bằng nước và dùng nước cất hoặc dung môi gốc nước để pha loãng. Cũng chính vì đặc điểm này mà mực sẽ bám kém hơn mực dầu nhưng thân thiện với môi trường hơn. Để in trên các chất liệu như gỗ, giấy carton, mực in gốc nước thường được pha sẵn màu. Tuy nhiên nếu in trên vải thì mực in sẽ được bán riêng và màu cốt bán riêng.

Thuật ngữ gọi dòng mực nước hiện nay là bóng dẻo và hàng nước. Bóng dẻo thường là mực tạo bề mặt gồ lên trên vải còn hàng nước là mực thấm xuống nền vải.

Trên thị trường hiện nay, các loại mực nước thường đã được pha sẵn đầy đủ thành phần, tuy nhiên khách hàng cũng có thể mang về tự điều chế mực từ Chướng, Binder cầm màu, fixer, cốt màu và phụ gia.

Mực in gốc dầu:

Mực in gốc dầu là loại mực được điều chế từ gốc dầu, có mùi dầu, và rất khó phân biệt. Mực in gốc dầu có độ bám tốt, sản phẩm cho ra màu sắc tinh tế sắc nét hơn mực gốc nước, tuy nhiên mực gốc dầu cũng có tỷ lệ độc hại cao hơn. Thích hợp in lên các chất liệu có độ bóng cao như: Vải gió, vải nylon, vải dù….

Đặc điểm của mực gốc dầu là bám tốt hơn mực nước nhưng tỷ lệ độc hại cao hơn mực nước. Trong ngành in thường có phân cấp độc hại từ không chì (Lead Free), không kim loại nặng (Non-metal), không Phthalete (Phthalete free) hay không Formandehyde (Formandehyde free)… tùy theo các nước khác nhau thì có các tiêu chuẩn khác nhau về độ độc hại để bảo vệ người tiêu dùng.

Mực UV

Mực UV là mực gốc dầu có đặc tính là phải sấy bằng tia UV (tử ngoại) thì mới chết mực. Mực này in được trên rất nhiều chất liệu với độ bám dính rất tốt. Mực UV có độ trong suốt hơn các mực gốc khác và khi người ta muốn làm bóng, mờ, tạo gồ hạt bề mặt đều rất tốt.

Mực in UV hay dầu phủ UV có 2 loại: UV gốc dầu và UV gốc nước. UV gốc dầu có ưu điểm bóng hơn UV gốc nước và có hệ thống sấy khô bằng đèn tia cực tím (tia UV) còn UV gốc nước thì được sấy bằng hệ thống đèn sấy hồng ngoại để làm khô.

Mực in Plastisol (gốc dầu nhẹ)

Mực Plastisol là mực in trên vải thuộc gốc dầu. Mực plastisol có mùi khó phân biệt được gốc dầu hay gốc nước, chỉ khi lau bản hoặc dùng dung môi pha thì mới nhận biết được đó là gốc dầu.

Mực Plastisol có ưu điểm là tạo bề mặt đẹp, bám tốt hơn mực nước, bóng hơn mực nước về bản chất và có thể làm mờ tùy ý người dùng. Có thể dùng làm keo ép foil cũng rất tốt. Dễ lên cao nếu sử dụng đúng loại High density.

Tuy nhiên mực này có điểm yếu là phải xử lý nhiệt sau khi in trong nhiệt độ 180 độ trở lên trong thời gian ít nhất là 10 giây tùy theo độ dầy. Nếu không xử lý nhiệt mực sẽ bở và nứt vỡ khi có ngoại lực tác động

Mực in Silicone:

Mực Silicone là loại mực có chất lượng rất cao và nhiều tính chất đặt biệt do có cấu tạo phân tử siêu nhỏ, nhờ yếu tố trên nên Silicone có độ liên kết và độ bền cực kỳ tốt, Độ đàn hồi, khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu được các dung môi mạnh, và siêu bền. Chính vì các yếu tố trên nên mực Silicone có giá thành khá cao.

Ngoài ra Silicone có nhiều hiệu ứng rất đặt biệt như độ trong suốt để in 3D hay "round ink" mà các loại mực khác không thể so sánh được. Một ưu điểm nữa của Silicone là mực có độ mềm rất tốt cho dù in High-Density hay các hiệu ứng khác. Đây là lý do mà Silicone được dùng để in các chất liệu  cần có độ đàn hồi cao như vải spandex (đồ bơi) in Garment-Dye (chịu được nhiệt độ cao khi nhuộm) vv...... Ngoài ra Silicone được dùng để in Heat Transfer, đúc các logo 3D hay " in đúc 3D"  chất lượng cao

Điểm hạn chế của Silicone là mực tự chết khá nhanh, đây cũng là nguyên nhân làm tăng giá thành khi sản xuất. Hạn chế thứ hai của Silicone là bề mặt giống như cao su và có độ "hít" khi sờ vào nên một số thương hiệu không dùng.

   

Máy căng khung HJD-E4

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy căng khung bằng tay HJD-E2

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Thiết bị trộn mực in lụa bằng tay HJD-D3

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy trộn mực HJD-D2

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Thùng sấy nhiệt độ cao HJD-C4

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy sấy tốc độ cao HD-C3

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy sấy chạy bàn in lụa Series TC-C2

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy sấy chạy bàn Series TC-J1

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Băng tải sấy 6m

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Máy sấy chạy bàn TC - INL

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Bàn in lụa dạng nghiêng TC-B4

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

Bàn in nghiêng

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ  

^ Về đầu trang
icon-phone 0904595666